Sự đầu tư khổng lồ gây sốc cho các biện pháp an ninh nhằm bảo vệ thủ tướng chính phủ

Sự đầu tư khổng lồ gây sốc cho các biện pháp an ninh nhằm bảo vệ thủ tướng chính phủ

1427430630351

Hình ảnh thủ tướng chính phủ được bảo vệ nghiêm bằng camera an ninh

Chính phủ của ông Abbott quyết tâm tiếp tục triển khai kế hoạch tăng cường an ninh cho khu vực dành cho bộ trưởng tại nhà quốc hội Federal Parliament, theo đó văn phòng của Thủ tướng Chính phủ sẽ được che chắn bởi một hàng rào an ninh thép và hai cổng thành bê tông chống đạn. Người phát ngôn của Hạ viện, bà Bronwyn Bishop, cho biết hiện đang xin ý kiến phê duyệt của Quốc hội cho các biện pháp tăng cường an ninh này.

Mặc dù có mức chi phí dự tính khoảng $2 tỷ, nhưng các biện pháp an ninh vật lý này vẫn được cân nhắc thực hiện để phù hợp với chủ trương tăng cường an ninh của Quốc hội Australia. Quyết định này được Quốc hội đưa ra sau khi mức độ báo động chống khủng bố toàn quốc được nâng cao hồi tháng Chín năm ngoái và Quốc hội Canada bị một tên có súng tấn công vào hồi tháng Mười năm ngoái.

Các biện pháp an ninh mới được thực hiện cho đến thời điểm này gồm có tăng cường triển khai lực lượng cảnh sát liên bang, cả bên trong và bên ngoài tòa nhà quốc hội, thắt chặt yêu cầu ra vào đối với khách tham quan những khu vực riêng tư và các biện pháp an ninh vật lý mới ở khu vực hội trường công cộng trong tòa nhà quốc hội. Cảnh sát làm việc bên ngoài Quốc hội được trang bị “vũ khí tầm xa”. Nhân viên làm việc trong quốc hội cũng được huấn luyện về nguy cơ khủng bố có vũ khí có thể lọt vào bên trong tòa nhà.

Ngoài ra, bên ngoài khu vực tòa nhà cũng sẽ được bổ sung thêm nhiều camera an ninh giám sát. Lối vào khu vực bộ trưởng cũng được củng cố lại bằng việc lắp đặt thêm vật liệu chống đạn loại mới. Cơ sở hạ tầng an ninh mới sẽ sớm được đưa ra thảo luận trước Nghị viện, công tác thi công dự kiến sẽ được triển khai ngay trong năm nay và năm tới.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: